Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục ký gửi nhà đất

ky-gui-nha-dat

Cùng với tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản, dịch vụ ký gửi nhà đất ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ký gửi nhà đất có thể hiểu đơn giản như đầu tư vào một khoản tiết kiệm.

Khi bạn có nhu cầu bán hoặc cho thuê bất động sản, bạn sẽ đem giấy tờ, hồ sơ của mảnh đất đến dịch vụ ký gửi nhà đất và họ sẽ giúp bạn tìm những khách hàng có nhu cầu và chia cho bạn lợi nhuận hàng tháng, hết thời hạn của hợp đồng bất động sản đó vẫn thuộc sở hữu của bạn. Với tính nhanh gọn, tiết kiệm, hiệu quả, dịch vụ ký gửi nhà đất hiện đang là lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức cá nhân hay tổ chức có sản phẩm là bất động sản muốn bán và gửi sản phẩm đó tới nơi có năng lực quảng cáo, phân phối, bán hàng và giúp cho bên ký gửi thu được lợi nhuận cao nhất.

Về mặt pháp lý,khi thực hiện ký gửi nhà đất, bên có tài sản sẽ chuyển quyền sở hữu, định đoạt tạm thời đối với tài sản của mình cho bên nhận ký gửi thông qua các văn bản, thỏa thuận ký kết hợp đồng. Sự ủy thác này là một hình thức chuyển quyền bán hàng được quy định trong Luật Thương mại Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, Ký gửi nhà đất là hình thức bên nhận ký gửi bán hộ tài sản cho chủ sở hữu và được nhận thù lao theo thỏa thuận Có thể nói rằng, ký gửi nhà đất có thể được xem như một dịch vụ thương mại.

Xem thêm:

Ký gửi nhà đất là gì
Ký gửi nhà đất là gì

Dịch vụ ký gửi nhà đất chỉ được thực hiện khi khách hàng có nhu cầu cung cấp đầy thông tin, hồ sơ về bất động sản và bên nhận ký gửi có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ pháp lý của những giấy tờ đó. Bên nhận ký gửi sẽ chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật về thông tin đã cung cấp. Do đó, hồ sơ ký gửi nhà đất phải được cung cấp chính xác, đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng ký gửi nhà đất

Hợp đồng ký gửi nhà đất được quy định theo một tiêu chuẩn nhất định, gồm các điều khoản sau :

Điều 1 : Thông tin sản phẩm ký gửi

Hợp đồng ký gửi nhà đất quy định về thông tin sản phẩm ký gửi nhà đất bao gồm những mô tả sau :

 • Loại bất động sản
 • Địa chỉ
 • Diện tích khuôn viên đất
 • Diện tích đất sử dụng
 • Cấu trúc
 • Tiện nghi
 • Yếu tố khác

Điều 2: Tổng giá trị ký gửi

Hợp đồng ký gửi nhà đất thể hiện tổng giá trị ký gửi sau cùng của bất động sản. Nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng ký gửi nhà đất nếu các bên có sự thay đổi giá, thì hai bên phải có thỏa thuận bằng văn bản theo quy định.

Điều 3 : Phí dịch vụ và phương thức thanh toán

Hợp đồng ký gửi nhà đất thể hiện phí môi giới mà bên  ký gửi nhà đất phải thanh toán cho bên nhận ký gửi nhà đất. Theo đó, số tiền này sẽ không bao gồm các chi phí liên quan khác phát sinh ngoài dịch vụ môi giới tư vấn mà bên ký gửi thực hiện. Theo đó, số tiền chênh lệch so với giá ký gửi, bên nhận ký gửi nhà đất sẽ được hưởng toàn bộ, phí môi giới và số tiền chênh lệch được nêu trong hợp đồng sẽ được bên ký gửi thanh toán cho bên nhận ký gửi một lần bằng tiền mặt trong vòng một ngày kể từ thời điểm mà bên ký gửi nhà đất nhận đủ tiền từ khách hàng của bên nhận ký gửi nhà đất.

Riêng trường hợp, khách hàng đã đặt cọc mà chấp nhận mất cọc thì bên ký gửi thanh toán cho bên nhận ký gửi phí môi giới trong vòng 24h kể từ thời điểm được xác định là khách hàng đồng ý mất cọc.Ngoài ra, trên hợp đồng ký gửi nhà đất còn thể hiện thời gian thực hiện hợp đồng, hết thời hạn ghi trong hợp đồng, hai bên có thể tiếp tục thực hiện hợp đồng và được ký kết bằng phụ lục hợp đồng. Các điều khoản vi phạm hợp đồng, điều khoản chung, quyền và nghĩa vụ của 2 bên nhận ký gửi nhà đất và bên ký gửi nhà đất cũng được thể hiện rõ trong hợp đồng tùy thuộc vào từng loại dịch vụ.

Nhận ký gửi nhà đất – dịch vụ tiện lợi, thông minh

Nhận ký gửi nhà đất ra đời như một hình thức giúp cho người sở hữu nhà đất có thể rao bán, cho thuê bất động sản của mình dễ dàng hơn. Không những vậy, dịch vụ ký gửi nhà đất còn tạo cầu nối cho người đang có nhu cầu tìm thuê hay mua bất động sản tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn. Hiểu về quy trình thực hiện dịch vụ ký gửi nhà đất sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động hơn trong quá trình ký gửi nhà đất.

Quy trình thực hiện dịch vụ khi nhận ký gửi nhà đất được tóm tắt như sau :

 • Bên ký gửi nhà đất gửi đề nghị, yêu cầu ký gửi nhà đất  theo mong muốn cho nơi nhận ký gửi nhà đất qua mail, hay liên lạc trực tiếp với bên nhận ký gửi
 • Bên nhận ký gửi nhà đất sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật như CMND, sổ đỏ,.. của người ký gửi
 • Bên ký gửi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết khác của nhà đất như : đặc điểm, vị trí, diện tích, tình trạng nhà đất, giá trị muốn bán,…
 • Sau khi trao đổi thông tin xong, phía nhận ký gửi nhà đất sẽ tiến hành kiểm tra, xem xét, tư vấn cho khách hàng về giá hợp lý của bất động sản và những cam kết, thỏa thuận trong hợp đồng ký gửi nhà đất
 • Sau khi mọi vấn đề nêu trên đều được thỏa thuận thì 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng
Nhận ký gửi nhà đất
Nhận ký gửi nhà đất

Khi hợp đồng được ký kết thành công, bên nhận ký gửi nhà đất sẽ tiến hành rao bán, làm trung gian để người có nhu cầu có thể tiếp cận được các sản phẩm cần mua hay cho thuê một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời, bên nhận ký gửi sẽ hỗ trợ để 2 bên mua và bán có thể thực hiện giao dịch nhà đất thuận tiện, như mong đợi.

Dịch vụ ký gửi nhà đất đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ sở hữu nhà đất mong muốn tìm kiếm được các đối tác “tâm đầu ý hợp” mà chi phí, công sức bỏ ra tiết kiệm nhất. Tìm hiểu về dịch vụ ký gửi nhà đất và những vấn để xung quanh, bạn sẽ có thêm 1 kênh đầu tư an nhàn mà đem lại hiệu quả cao. Hi vọng, bài viết này sẽ mang lại cho quý độc giả những thông tin hữu ích.

Trả lời

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon