Xây nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói không?

Xây nhà trọn gói là gì

Dịch vụ xây nhà trọn gói, hay còn gọi là xây nhà chìa khóa trao tay, đang được quan tâm sâu sắc bởi những khách hàng có nhu cầu xây dựng tổ ấm. Để trả lời câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không, chúng ta phải đi tìm hiểu xây nhà trọn gói là gì, xây nhà trọn gói như thế nào, đặc điểm và lợi ích khi xây nhà trọn gói.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ thầu thi công sẽ đảm nhiệm tất cả các khâu của quá trình xây dựng và hoàn thiện tổ ấm cho chủ đầu tư, bao gồm cả thiết kế, thi công, vận chuyển vật liệu thô, đến hoàn thiện nội thất. Vì thế, ưu thế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói là khách hàng sẽ không phải mất thời gian, công sức của mình vì mọi thứ đã được giao trọn gói cho chủ thầu.

Các hình thức xây nhà trọn gói

4 hình thức xây nhà trọn gói phổ biến trên thị trường :

  • Xây nhà cấp bốn trọn gói
  • Xây nhà biệt thự trọn gói
  • Xây nhà phố trọn gói
  • Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của mỗi khách hàng mà khách hàng sẽ lựa chọn những hình thức xây nhà trọn gói phù hợp.

Xây nhà trọn gói giá rẻ nên hay không nên?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sở hữu một căn nhà hoàn hảo, vượt thời gian luôn là mong muốn của mỗi cá nhân. Để đáp ứng nhu cầu đó, dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ được ra đời để đồng hành cùng khách hàng trong lĩnh vực xây nhà trọn gói.

Xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là lựa chọn số một trong thời đại công nghệ,với nhịp độ công việc ngày càng cao, hầu hết mọi người không có nhiều thời gian để giám sát tiến độ xây dựng ngôi nhà của mình . Tuy nhiên, dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ có thực sự an toàn và tiết kiệm? Có nên xây nhà trọn gói hay không? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cần đi phân tích ưu, nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói.

Xây nhà trọn gói – ưu điểm vượt trội

Tiết kiệm thời gian, công sức: Được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư hàng đầu tư vấn, thi công từ A – Z, từ khâu thiết kế, lên ý tưởng đến lúc ngôi nhà được đưa vào sử dụng. Vì vậy, dịch vụ xây nhà trọn gói rất phù hợp với những khách hàng có quỹ thời gian hạn hẹp.

Tránh lãng phí, tối ưu hóa chi phí: Khi xây nhà, chúng ta phải huy động một nguồn tài chính vô cùng lớn, nhưng không phải ai cũng biết kiểm soát dòng tiền đó, khiến chi phí vượt quá mức dự tính. Do đó, với một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm họ sẽ thay chúng ta tính toán, dự trù vấn đề đó.

Đảm bảo tiến độ thi công, hoàn thiện căn nhà: Sẽ có một đội ngũ giám sát, quản lý đảm bảo tiến độ hoàn thành của căn hộ theo đúng như cam kết của hợp đồng.
Chất lượng và thẩm mỹ cao : Dịch vụ xây nhà trọn gói với đội ngũ thiết kế, nhân công chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ mang lại cho khách hàng những ngôi nhà chất lượng cao, thẩm mỹ tuyệt hảo, thách thức vượt thời gian.

Nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói

Công ty xây nhà trọn gói thiếu uy tín: Đây cũng được coi là nhược điểm lớn nhất của dịch vụ xây nhà trọn gói. Nếu bạn lựa chọn nhà thầu thi công không có uy tín, thì chất lượng của ngôi nhà sẽ bị xuống cấp. Bởi những nhà thầu này thường lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi bằng việc cắt xén vật liệu xây dựng, thi công bỏ dở,…

Khoảng cách địa lý: Hiện nay, đa số các nhà thầu uy tín chỉ tập trung ở các khu đô thị lớn,do vậy sẽ là một rào cản khá lớn cho các khách hàng ở xa trung tâm để có thể tiếp cận được các chủ thầu này. Muốn tiếp cận những nhà thầu uy tín, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh, dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội, hay dịch vụ xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng, Hải Phòng đây là những thành phố lớn có các “ông lớn” trong dịch vụ xây nhà trọn gói.

Có thể nói, với những hiểu biết hạn chế về xây dựng, dịch vụ xây nhà trọn gói là một giải pháp tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian. Do đó, xây nhà trọn gói đang là dịch vụ hot hiện nay. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, khách hàng cần tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn các nhà thầu uy tín tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Cùng với đó, khách hàng phải xem xét kỹ hợp đồng xây nhà trọn gói, các điều khoản cụ thể về giá dịch vụ, chất lượng thi công, tiến độ công trình, trách nhiệm của công ty xây nhà trọn gói,… là những lưu ý cần thiết để khách hàng bảo đảm quyền lợi của mình, cũng như chất lượng công trình sắp tới.

Xây nhà trọn gói – Những lưu ý không thể bỏ qua

Xây nhà trọn gói uy tín luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư. Nhưng có thể lựa chọn được một dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, đảm bảo quyền lợi bền vững cho khách hàng, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Hợp đồng xây nhà trọn gói: là các thỏa thuận, ràng buộc pháp lý được ký kết giữa chủ đầu tư và khách hàng về các điều khoản ràng buộc để đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng của công trình.

Khi ký kết hợp đồng, chủ đầu tư cần quan tâm và lưu ý đến tiến độ thi công, bởi lẽ, một số chủ đầu tư vừa và nhỏ trong quá trình thi công do nhận “quá tải” công trình, khiến tiến độ thi công bị trì trệ, hay thi công kiểu “nhỏ giọt” khiến chất lượng công trình không được đảm bảo. Ngoài ra, trong hợp đồng và báo cáo tiến độ cần liệt kê rõ ràng, chi tiết chủng loại vật liệu, hãng sản xuất,…tránh trường hợp công ty xây nhà trọn gói cắt giảm, “ăn xén”, lựa chọn vật liệu kém chất lượng.

Đặc biệt, “tiền đặt cọc” cũng là một vấn đề các chủ đầu tư cần quan tâm. Theo khảo sát, đa phần khi kí kết hợp đồng, các chủ đầu tư đều tạm ứng cho nhà thầu khoảng 40% – 80% giá trị hợp đồng. Do đó, khi xảy ra sai sót, vi phạm, các chủ đầu tư thường không dám “làm căng” với các nhà thầu vì đã lỡ “rót hầu bao” của mình. Để tránh trường hợp đó, khách hàng có thể thỏa thuận “xuống tiền” theo tiến độ công việc, chia nhỏ theo từng đợt.

Phải có hồ sơ thiết kế xây dựng nhà chất lượng, thẩm mỹ phù hợp với yêu cầu, sở thích của bạn : Tránh trường hợp, khi bàn giao nhà, bạn phải sống trong một căn nhà không như ý.
Tham khảo đơn giá xây nhà trọn gói : Trước khi lựa chọn công ty xây nhà trọn gói và ký kết hợp đồng, chủ đầu tư cần tham khảo giá xây nhà trọn gói giữa các công ty, đơn giá xây nhà trọn gói trung bình chung để lựa chọn công ty xây nhà trọn gói phù hợp.

Theo đó, mức báo giá xây nhà trọn gói năm 2018 giao động từ 4.800.000 VND/m2 – 5.400.000 VND/m2 được coi là hợp lý, vừa bảo đảm chất lượng vừa phù hợp cho chủ đầu tư. Theo dự đoán,giá xây nhà trọn gói năm 2019 cũng sẽ giao động giống năm 2018, nếu điều kiện thi công tốt, không có biến động. Tuy nhiên, đây chỉ là đơn giá tham khảo, vì giá xây nhà trọn gói còn phụ thuộc vào sự thay đổi của thị trường và bảng báo giá chính thức của từng doanh nghiệp.

Xây nhà trọn gói là sự lựa chọn thông minh trong thời đại mới, mang lại cho bạn những căn nhà như mơ, mái ấm hoàn hảo. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cần cân nhắc những vấn đề liên quan để có thể chọn lựa được dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, phù hợp nhất.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các nhà đầu tư sẽ có những quyết định tỉnh táo xung quanh câu chuyện xây nhà trọn gói để tránh những rủi ro về tài chính.

Trả lời

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon