Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Trong những năm gần đây do nhu cầu của khách hàng tăng mạnh nên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng nhộn nhịp. Xu hướng đầu tư hiện nay cũng đang nghiêng về thị phần màu mỡ này.

Nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tăng

Trong những tháng đầu năm 2019 vừa qua, nguồn cung bất động sản nghĩ dưỡng đang tăng trưởng nhanh chóng. Số lượng người tìm kiếm các từ khóa liên quan tới bất động sản nghỉ dưỡng, các khu resort…cũng không ngừng tăng lên.

Thay vì đầu tư nhiều vào đất nền đầu tư vào nghỉ dưỡng đang là xu thế tất yếu. Nhu cầu du lịch phát triển kéo theo đó các resort, khách sạn cũng mọc lên như nấm. Đây chính là một trong những yếu tố khiến cho ngành bất động sản được hưởng lợi lớn. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn nhỏ đều rất hứng thú với loại hình này.

Không chỉ để ý đến các khu vực đắc địa như gần địa điểm du lịch nổi tiếng mà các nhà đầu tư còn rất quan tâm tới những vùng có tiềm năng phát triển như vùng ven biển, các khu vực có cảnh quan đẹp tự nhiên, hoang sơ mới được khám phá….

Hiện nay các khu vực tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đã có sự kết nối tốt với hạ tầng cơ sở.  Đường giao thông thuận lợi hơn chính sách phát triển cởi mở, thị trường rộng lớn, thu nhập bình quân theo đầu người tăng, du lịch phát triển chính là một lợi thế lớn.

Trong thời gian sắp tới, nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và quy mô thị trường sẽ ngày càng lớn hơn.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có sức hút nhất

Làn sóng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế. Việt Nam có lợi thế đường bờ biển dài, đẹp nên đây là tiềm năng phát triển tốt nhất. Những vùng biển đẹp nhất nước ta như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Yên… mọc lên rất nhiều dự án: Dự án Panorama, Condotel Starcity Nha Trang, Hayatt Regency Đà Nẵng, Cát Bà Amatina Hải Phòng, Vinpearl Nha Trang… Các dự án này gần như đã được bán hết nhanh chóng đã chứng tỏ độ hấp dẫn của nó.

Giá đất ven biển, nhất là các thủ phủ du lịch cũng tăng lên tới 50%. Đặc biệt Nha Trang tăng 150%. Đà Nẵng tăng 60%. Các thị trường đang có nhiều biến động lớn và không ngừng tăng giá.

Hayatt Regency Đà Nẵng

Theo đánh giá của các nhà đầu tư thì sở dĩ có sự tăng trưởng mạnh như vậy là do lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch biển nổi tiếng Thế giới. Mặt khác giao thông đường bộ thuận lợi, nhiều tuyến bay thẳng tới những địa điểm này. Chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao nên nhu cầu đi chơi, nghỉ dưỡng cũng được chú ý hơn. Và quan trọng nhất, hành lang pháp lý với các loại hình như condotel, biệt thự ven biển…sẽ sớm hoàn thiện trong thời gian tới.

Trong xu thế hiện nay, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là một hướng đi tương đối an toàn,lợi nhuận cao. Với lợi thế thu hồi vốn nhanh, “một vốn bốn lời” nên kênh đầu tư này đã đang và sẽ ngày càng được đón nhận mạnh mẽ.

Trả lời

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon