Xu hướng đầu tư đất nền vùng ven

Khi quỹ đất ở các đô thị phát triển ngày càng cạn kiệt thì các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những hướng đi mới. Hiện nay xu hướng đầu tư đất nền các vùng ven đã lên ngôi và thu hút được lượng lớn người tham gia.

Vì sao đầu tư đất nền vùng ven hút khách?

Xu hướng đầu tư này bắt đầu từ cuối năm 2018 và đang ngày càng hấp dẫn hơn. Thị trường bất động sản ở các đô thị lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh đang phát triển tốt, các dự án đất nền tăng 10 – 15%. Thống kê cũng cho thấy giá đất nền vùng ven đang tăng mạnh do quỹ đất vùng nội đô đã gần hết.

Giá đất nền khu vực trung tâm kha hiếm nên giá tăng mạnh và với giá 1 tỷ đồng rất khó để sở hữu một mảnh đất. Tuy nhiên với mức tiền đó có thể mua được một lô đất nền ở các khu vực khác gần đó. Ví dụ vùng ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh đều là những khu vực phát triển nhưng giá thành đất không quá đắt đỏ. Những dự án đất nên ở các khu vực ven thu hút vì giá cả đầu tư hợp lý. Với những nhà đầu tư nhỏ hoàn toàn có thể chi trả cho các khoản vay đầu tư này.

Mặt khác ở vùng ven đều có cơ sở hạ tầng đồng bộ và là những đô thị vệ tinh rất phát triển. Tiềm năng của vùng ven là vô tận, mật độ dân cư đông, nhiều khu công nghiệp…. Đây là một lợi thế rất lớn để phát triển loại hình bất động sản này.

Phân khúc tiêu thụ đất nền ở vùng ven cũng đa dạng và phù hợp với khả năng của đại đa số khách hàng. Những khu đất có giá từ 1 – 2 tỷ rất hút khách, nhất là ở vị trí thuận lợi cho kinh doanh, gần các trung tâm văn hóa – hành chính – kinh tế, các cơ sổ chăm sóc y tế, trường học….

Cẩn thận khi đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven đang tạo nên cơn sốt nên đây cũng là thời cơ để các “cò đất” hoành hành. Các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước thông tin và nên tự mình đi tìm hiểu về đất nền mình đang quan tâm. Việc “nghe nói” sẽ rất hay mắc bẫy của những kẻ lừa đảo tung tin đồn thất thiệt. Rất nhiều dự án ma tạo cơn sốt ảo đã được vẽ ra nhằm chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Nếu đầu tư đất nền vùng ven theo đám đông rất dễ trở thành nạn nhân và lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng na, nợ nần chồng chất.

Rủi ro gì khi đầu tư đất nền vùng ven?

Vấn đề pháp lý của các khu đất nền cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu mua phải những dự án chưa được cấp phép, chưa đủ điều kiện mở bán thì dễ dẫn đến tình cảnh trắng tay. Vì vậy cách tốt nhất là phải yêu cầu các chủ dự án minh bạch về giấy tờ quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, giấy phép xây dựng (nếu có), các văn bản xác nhận tính hợp pháp do cấp có thẩm quyền phê duyệt. Rất nhiều văn bản có thể bị làm giả nên các nhà đầu tư cũng cần phải xác minh tính pháp lý của dự án đất nền theo nhiều nguồn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, làn sóng đầu tư vào đất nền vùng ven vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây vẫn là mảnh đất tiềm năng, nhiều cơ hội và sinh lời lớn nếu các nhà đầu tư tỉnh táo, cảnh giác.

Trả lời

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon